Chuyên răng sứ thẩm mỹ, răng titan, Răng toàn sứ Zirconia, toàn sứ cercon, emax, lava, dán sứ veneer, cạo vôi răng giá rẻ, trám răng thẩm mỹ, tẩy trắng răng bằng công nghệ không ê buốt

Là nha khoa tọa lạc tại khu vực Bình Thạnh, rất thuận tiện cho khách hàng từ các quận, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân

Giờ hoạt động Mon-Sat: 08.00 am to 08.00 pm
Email Hotline : 0899456505 Email Email : nhakhoatitan2@gmail.com

CÓ NÊN NHỔ RĂNG SỐ 8 ?

 

Có Cần Phải Nhổ Răng Số 8 ?

 

  • Khi nhắc đến chiếc răng số 8  thì hầu như tất cả các bác sĩ nha khoa đều khuyên chúng ta nên nhổ chiếc răng này đi. Vì sao vậy ? 

rang-so-tam

 

Răng khôn hay còn gọn là răng số 8

 

Những biến chứng khi mọc răng số 8 là gì?

  • Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm khi chúng ta ở độ tuổi trưởng thành., mà vào thời điểm này thì các mô và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, trở nên cứng chắc, bên cạnh đó do những chiếc răng đã mọc trước đó gần như đã chiếm hết chỗ trống trên cung hàm nên sẽ làm cho răng số 8 khi mọc lên sẽ khó khăn hơn, và vì không còn khoảng trống để mọc thẳng đúng vị trí thì bắt buộc răng số 8 này sẽ bị mọc kẹt hoặc mọc lệch khỏi vị trí đúng của nó.
  • Quá trình mọc kẹt này sẽ khiến cho thức ăn dễ dàng bám lại xung quanh, mà vị trí răng số 8 lại nằm rất sâu bên trong khiến cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn, chúng ta khó làm sạch và dẫn đến các biến chứng bệnh lý do mảng bám gây ra. Bên cạnh đó, khi răng số 8 mọc lệch thì sẽ có chiều hướng mọc đâm vào răng số 7, kết hợp với những mảng bám trên răng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng lan sang và gây hư răng số 7. Chính vì những lý do trên mà bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân cần phải nhổ răng số 8 trước khi nó gây ảnh hưởng không tốt đến những răng xung quanh. Những biến chứng khi mọc răng số 8

rang-so-tam

Mọc không đúng vị trí sẽ gây ra những biến chứng như :

  • Bệnh viêm nướu, viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Gây ra bệnh sâu răng:

  • Khi mọc đâm ngang vào răng hàm phía trước (răng số 7) tạo thành khe bám thức ăn và rất khó  sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển, lỗ sâu sẽ tăng dần về kích thước và phá hỏng cấu trúc của răng số 7, cuối cùng nếu không điều trị được thì phải nhổ bỏ.

rang-so-tam

 

Hủy hoại mô xương và các răng xung quanh:

  • Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

Gây nguy hiểm tính mạng:

  • Trong một số truờng hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ ... gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.
  • Trên đây là những lý do để trả lời cho câu hỏi “tại sao cần phải nhổ răng số 8?” mà các bạn có thể tìm hiểu rõ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ bỏ, nếu răng số 8 mọc đúng vị trí và không tạo nguy cơ cho các răng kề cận thì không cần phải nhổ bỏ nhé.

 

  • Nha Khoa Titan 97B Lê Quang Định
  • khám và tư vấn miễn phí: 02866.540.453

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Các bài đăng khác

Anh Kha

Khách hàng

Anh Kha - 0775xxx542 đặt hẹn cách đây 5 phút
x Quảng cáo