Chuyên răng sứ thẩm mỹ, răng titan, Răng toàn sứ Zirconia, toàn sứ cercon, emax, lava, dán sứ veneer, cạo vôi răng giá rẻ, trám răng thẩm mỹ, tẩy trắng răng bằng công nghệ không ê buốt

Là nha khoa tọa lạc tại khu vực Bình Thạnh, rất thuận tiện cho khách hàng từ các quận, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Phú Nhuận, Thủ Đức, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân

Giờ hoạt động Mon-Sat: 08.00 am to 08.00 pm
Email Hotline : 0899456505 Email Email : nhakhoatitan2@gmail.com

Mất răng nên trồng cầu răng sứ hay cấy ghép implant

Mất răng nên trồng cầu răng sứ  hay cấy ghép implant

Chào Nha Khoa : Em bị mất 2 răng nhai bên trong , và em đang muốn làm răng giả để khắc phục tình trạng này, nhưng đang phân vân "Mất răng thì nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant. Và giữa hai phương pháp này loại nào phù hợp với em hơn. Rất mong được tu vấn ạ .  ( Bạn Đức Thịnh – quận 1)

Bác sĩ giải đáp thắc mắc :

Chào bạn Đức Thịnh . Nha khoa Titan – 97B Lê Quang Định rất cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi mail về cho đội ngũ Bác sĩ tại TiTan . Về trường hợp của bạn là bị mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mất răng không những ảnh hưởng đến việc ăn uống mà nó còn gây mất thẩm mỹ và không tự tin cho người bệnh . Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống . Vì vậy trồng răng giả là biện pháp để giúp người bệnh phòng được những bệnh do mất răng gây ra .

 

cấy ghép implant

 

Mất răng nên trồng cầu răng sứ hay cấy ghép implant là câu hỏi của nhiều bệnh nhân

Mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant ? Để trả lời cho câu hỏi này  chúng ta sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của 2 phương pháp này để hiểu hơn và có cái nhìn  tổng quan hơn nhé .

1/ Trồng răng sứ: ( Hay còn gọi là cầu răng sứ). Đây là kỹ thuật phục hình răng giả đã có từ rất lâu đời. Phương pháp này làm bằng cách mài nhỏ các răng còn lại sau đó dùng các mão răng sứ được liên kết với nhau tạo thành cầu răng để chụp lên các chân răng để hoàn thành ca phục hình .

Ưu điểm :

 • Cầu răng sứ chi phí thấp hơn nhiều so với cấy ghép implant
 • Tính thẩm mỹ cao . Răng sứ và răng thật giống nhau nên mọi người khó có thể nhận ra răng phục hình và răng thật .
 • Cầu răng sứ cứng hơn răng thật nhiều lần, nên quá trình ăn nhai sẽ hoàn toàn được đảm bảo .

Nhược điểm:

 • Do phải mài một phần nhỏ răng thật để làm cầu răng nên ảnh hưởng tới những răng khỏe mạnh bên cạnh
 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm sau nhiều năm mất răng
 • Sau thời gian dài các trụ răng có thể bị yếu và dễ bị lung lay làm cho chức năng nhai bị suy giảm .

 

cấy ghéo implant

 

 

2 Cấy ghép implant: Là phương pháp trồng răng sứ hiện đại nhất hiện nay , phương pháp này được các bác sĩ và chuyên gia Nha Khoa đánh giá tốt nhất tại thời điểm hiện tại . Để phục hình lại răng, bác sĩ dùng một trụ bằng hợp kim titanium ( Gọi là trụ implant ) được cắm trực tiếp vào xương hàm. Sau khi trụ răng đã tương thích với xương và mô mềm bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trụ răng để hoành thành quá trình cấy ghép.

 

cấy ghép implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng sứ hiện đại nhất hiện nay 

Ưu điểm:

 • Phương pháp này bác sĩ cấy trực tiếp và độc lập trụ răng vào xương hàm nên không cần phải mài các răng hai bên để làm trụ đỡ. Do đó không ảnh hưởng tới các mô răng của các răng xum quanh nên có thể bảo tồn tối đa răng thật
 • Cấy ghép implant là phương pháp phục hình được cả răng than răng và chân răng , do đó có thể hạn chế được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng .
 • Trụ implant có khả năng chịu lực rất tốt , gấp nhiều lần sao với răng thường vì vậy, khả năng ăn nhai sau khi làm là tuyệt đối . Bạn có thể ăn bất cứ món ăn nào mà mình thích không sợ bị hỏng răng .
 • Răng sứ implant có màu sắc rất giống răng thật nên mọi người khó có thể nhận ra giữa những chiếc răng sứ và răng thật
 • Đặc biệt tuổi thọ của răng rất cao , răng có thể tồn tại trong môi trường khoang miệng hàng chục năm mà không bị hư hỏng . Nếu chăm sóc kỹ theo hướng dẫn của bác sĩ thì có thể sử dụng suốt đời .

NHA KHOA TITAN

Cấy ghép implant được các chuyên gia đánh giá tốt nhất 

Nhược điểm :

 • Chi phí cao: Giá từ 15 đến 30 triệu/ implant
 • Thời gian điều trị lâu dài ( từ 3 đến 6 tháng)

Bạn Đức Thịnh thân mến với những thông tin Bác sĩ tại Nha Khoa Titan 97B Lê Quang Định phân tích cho bạn thì có thể thấy phương pháp cấy ghép Implant tốt hơn rất nhiều so với trồng răng sứ . Cảm ơn bạn đã liên hệ chúc bạn luôn sức khỏe và thành công hơn trong cuộc sống .

Các bài đăng liên quan:

Các bài đăng khác

Chị Như

Khách hàng

Chị Như - 0772xxx853 đặt lịch cách đây 20 phút
x Quảng cáo